Home » Kinh nghiệm » 9 bước giúp bạn học thuộc bài nhanh hơn người thường

9 bước giúp bạn học thuộc bài nhanh hơn người thường

Đôi khi mọi người nói đùa rằng việc duy nhất bạn “học” được ở trường là ghi nhớ kiến thức. Tuy nhiên, trên thực tế thì không phải ai cũng biết làm thế nào để học thuộc bài nhanh. “Nghệ thuật” ghi nhớ vốn không đơn giản. Đổi lại, nếu biết cách, bạn sẽ có khả năng học thuộc kiến thức nhanh hơn những người khác.

Đáng chú ý, kỹ năng này cực kỳ hữu dụng khi cần nhớ nhiều thông tin trong thời gian ngắn như khi mùa thi đến. Dưới đây là 8 bước bạn cần làm để có khả năng ghi nhớ một cách nhanh chóng:

viết thuê luận văn thạc sĩ
Dịch vụ viết thuê luận án tiến sĩ

Bước 1: Chuẩn bị.

Để tối ưu hóa khả năng ghi nhớ, hãy chú ý đến môi trường học tập của bạn. Với phần đa người, điều này có nghĩa là chọn một nơi yên tĩnh, ít sự sao nhãng. Dù vậy, cũng có vài người lại hợp với học ở nơi công cộng nhiều người. Tìm một nơi phù hợp nhất với bản thân mình để học bài là công đoạn đầu tiên bạn cần thực hiện. Kế tiếp, hãy uống một chút trà xanh. Theo nghiên cứu, trà xanh có tác dụng tốt trong việc bổ trợ ghi nhớ.

Bước 2: Ghi âm bài học

Bước này cực kỳ hữu dụng nếu bạn muốn ghi nhớ thông tin trong một bài giảng. Hãy ghi âm lại nội dung bài và nghe lại. Thay vì những dòng khái quát và chỉ ghi luận điểm chính, nghe lại lời giảng của thầy cô giúp bạn dễ tưởng tượng và ghi nhớ nhanh hơn thông qua thông tin ngoài lề mà giáo viên đã nói viết thuê luận văn thạc sĩ. Nếu được, hãy nghe đi nghe lại mọi lúc mà bạn có thể.

Bước 3: Viết ra những gì cần nhớ

Hãy xác định những gì mình cần phải nhớ viết thuê luận văn thạc sĩ trước khi tiến hành học. Sau đó, hãy viết đi viết lại nhiều lần kiến thức bạn cần nhớ ra giấy. Điều này giúp bạn cảm thấy quen quen thông tin này và dễ dàng hơn trong việc nhớ lại chúng. Bước này rất có ích với những người có nhiều kinh nghiệm học bài.

Bước 4: Chia nội dung thành các phần

Sau khi đã viết bài ra giấy, hãy phân tách chúng thành những nội dung liên quan. Ghi nhớ cũng cần khoa học. So sánh sự khác biệt từ những nội dung có sự tương đồng cực kỳ hiệu quả trong việc học các môn như Lịch Sử, Địa Lý. Chia và học thuộc nội dung theo các phần giúp bạn khái quát nội dung dễ hơn.

Bước 5: Đọc đi đọc lại

Hãy đọc từng câu, đoạn ngắn nhiều lần mà cố không nhìn giấy. Sau đó, đọc lại những đoạn dài hơi hơn. Việc này sẽ giúp trí nhớ ngắn hạn của bạn hoạt động hiệu quả hơn. Chú ý chỉ chuyển sang học đoạn khác khi bạn đã nhớ đầy đủ, chính xác đoạn cũ.

Bước 6: Viết lại ra giấy

Sau khi đã nhớ đầy đủ nội dung, hãy viết lại kiến thức ra giấy. Việc này không chỉ tô đậm kiến thức trong trí nhớ mà còn giúp bạn trải nghiệm việc làm bài.

Bước 7: Dạy lại cho người khác

Một phương pháp nhớ rất hiệu quả mà không phải ai cũng áp dụng là nhớ bằng việc dạy lại kiến thức cho người khác. Hãy thuyết trình trước mặt người khác nội dung mình đã học được. Việc này giúp bạn biết cách nhớ thông tin trước áp lực và nhận ra mình vẫn còn hổng chỗ nào để học tiếp.

Bước 8: Nghỉ ngơi

Sau khi đã học chăm chỉ, hãy để tâm trí bạn tĩnh dưỡng một chút và đừng nghĩ về những gì mình vừa học. Bằng cách này, bạn sẽ có sức lực và thêm tập trung vào lần học tới. Không chỉ vậy, bạn còn nhận ra được mình vẫn chưa nhớ kiến thức nào để tiếp tục “cày” thêm.

Bước 9:

Liên hệ với dịch vụ luận văn: viết thuê luận văn thạc sĩ, viết thuê luận văn cao học, viết thuê luận án tiến sĩ

Nguồn: Life Hack

Từ khóa tham khảo,

viết thuê luận văn thạc sĩ

viết thuê luận văn cao học

viết thuê luận án tiến sĩ

viết thuê tiểu luận

viết thuê báo cáo thực tập tốt nghiệp

bannerchuan3

Check Also

Bí quyết để đạt trên 26 điểm nói trong bài thi TOEFL iBT

Dịch vụ viết thuê luận văn thạc sĩ Được 26+ điểm kỹ năng nói trong …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *